Các loại bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng cho nơi làm việc

Các loại bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng cho nơi làm việc

Các nhà máy, xí nghiệp đang hướng tới việc xây dựng môi trường làm việc an toàn hơn cho người lao động. Nhất là khi họ phải làm việc trong những môi trường độc hại và nhiều bụi kim loại. Bài viết sẽ đề cập đến một loại thiết bị bảo hộ quan trọng là bồn rửa mắt khẩn cấp. Đồng thời cung cấp các thông tin về những mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng hiện nay.

Cung cấp thiết bị rửa mắt khẩn cấp phổ biến hiện nay
Mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng hiện nay cho cơ sở làm việc

Thông tin về bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng

Nhiều loại bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Không chỉ các cơ sở sản xuất lớn, thậm chí là các trường học cũng đã đưa sản phẩm vào sử dụng. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho các học sinh, sinh viên khi học tập và thực hành thí nghiệm.

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?

Đúng như tên gọi của mình, bồn rửa mắt khẩn cấp là một loại thiết bị bảo hộ lao động. Chúng được sử dụng để cấp cứu cho đôi mắt trong những trường hợp khẩn cấp. Điển hình như dính bụi hay vô tình bị hóa chất bắn vào mắt.

Hiện nay có nhiều mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng giá tốt và rất dễ sử dụng. Ví dụ như bồn rửa mắt khẩn cấp UK402, SE490 hay SE580… Các cơ sở làm việc, đặc biệt là những nơi làm việc nhiều với hóa chất, đều nên trang bị sẵn cho mình. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn.

MẪU BỒN RỬA MẮT VÀ MẶT KHẨN CẤP VÒI AXION

Thông tin về bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng

Thông tin về bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng

Những nơi bắt buộc phải trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp

Dưới đây là một số cơ sở làm việc bắt buộc phải trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp. Vì tỉ lệ xảy ra sự cố ở những nơi này rất cao. Mục đích là để khi đang thao tác, nếu gặp vấn đề có thể sơ cứu ngay lập tức. Nhờ vậy giảm được các nguy hại không may nếu hóa chất bắn vào mắt.

  • Các cơ sở y tế: Không cần giải thích thì các các bạn cũng có thể hiểu vì sao bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng ở đây. Ngoài các thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ sử dụng chúng cho một số trường hợp khẩn cấp. Đây là thiết bị bảo bộ an toàn quan trọng cho bệnh nhân, bác sĩ và các nhân viên y tế.
  • Phòng thí nghiệm: Nguy cơ xảy ra rủi ro ở các phòng thí nghiệm có thể được xem là cao nhất. Hàng ngày, các nhân viên đều làm việc với số lượng hóa chất khổng lồ. Ngoài việc trang bị các thiết bị bảo hộ cần thiết, một chiếc bồn rửa mắt khẩn cấp là bắt buộc phải có.
  • Khu công nghiệp: Đi kèm với sự phát triển của công nghiệp, bộ mặt của các nhà máy cũng đang dần thay đổi. Việc sản xuất các linh kiện điện tử, hóa chất, dệt may mặc… ngày càng phổ biến hơn. Đi kèm với đó là nhiều rủi ro về bụi kim loại và hóa chất. Chính vì vậy, các công ty cần trang bị sẵn bồn rửa mắt cho các công nhân.
  • Các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp: Một trong những ngành nghề làm việc khá nhiều với hóa chất. Ví dụ như hóa chất từ các loại thuốc uốn, nhuộm, làm xoăn hay thuốc tẩy tóc, sơn móng tay… Việc trang bị bồn rửa mắt là cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và nhân viên.
Những nơi bắt buộc phải trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp
Những nơi bắt buộc phải trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp

Các mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng hiện nay

Hiện nay, các cửa hàng đều cung cấp rất nhiều mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, quý khách có thể lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một số mẫu bồn rửa mắt:

Bồn rửa mắt khẩn cấp  gắn tường

Đây là loại bồn được gắn cố định vào tường và được sử dụng ở những nơi có số lượng nhân viên lớn. Vì nối với nguồn cung nước trực tiếp nên có thể sử dụng liên tục và không cần thay nước. Đây là loại sản phẩm dễ sử dụng và có mức giá thành tốt nhất.

Bồn rửa mắt khẩn cấp  gắn tường
Bồn rửa mắt khẩn cấp  gắn tường

Bồn rửa mắt di động

Mẫu sản phẩm này có tính linh hoạt và gọn nhẹ nên dễ dàng sắp xếp vị trí. Thích hợp để sử dụng cho các vị trí làm việc ở xa nguồn nước. Ngoài ra, các dạng bồn di động không cần phải bảo trì thường xuyên như dạng cố định. Chỉ cần thay nước 90/ngày một lần nếu không sử dụng hết.

Một số mẫu bồn rửa mắt di động được ưa chuộng: Bồn rửa mắt di động Haws 7500,  Bồn rửa mắt di động Speakman SE 4300/ SE 4000…. Hay các dạng bình nhẹ và nhỏ gọn hơn như UK7601, UK0782, UK0782B,… 

Bồn rửa mắt di động
Bồn rửa mắt di động

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp 

Một số sản phẩm như EW607 hay EM608 là dạng bồn rửa mắt kết hợp với cây tắm. Không chỉ giúp rửa sạch phần mắt mà còn hỗ trợ tẩy rửa toàn thân khi bị hóa chất dính lên người. Loại hình này được các xưởng chế xuất, xưởng hóa chất… với quy mô lớn ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp 
Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp 

Nơi cung cấp bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng giá tốt

Công ty Hồng Lam tự hào là địa chỉ cung cấp các mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp chất lượng. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất uy tín. Đến với chúng tôi, quý vị sẽ mua được những sản phẩm tốt với mức giá cạnh tranh vào hàng top trong thị trường. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về những mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, Hồng Lam luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ quý khác. Mọi thông tin cần thiết xin vui lòng liên hệ thông qua số hotline 0987 283 628 – 0909 870 528 của chúng tôi.

Tin Liên Quan