Hạ thân nhiệt là gì? Làm sao tránh bị hạ thân nhiệt nơi làm việc?

Hạ thân nhiệt là gì? Làm sao tránh bị hạ thân nhiệt nơi làm việc? 

 

HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ CHỐNG LẠI TÌNH TRẠNG HẠ THÂN NHIỆT

 

Nhiệt độ môi trường thấp và gió lạnh có thể đơn giản là một phần của công việc ở vùng khí hậu lạnh. Nhưng chúng có thể gây ra tác động gây chết người lên vùng da bị phơi nhiễm, tiếp xúc hóa chất. Đặc biệt là khi kết hợp với các điều kiện nguy hiểm khi cần sử dụng bồn rửa mắt / vòi tắm an toàn.

 

Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt?

 

Sự kết hợp khi giải quyết vấn đề này có thể dẫn đến hệ quả cho một phản ứng sử dụng trạm rửa /  tắm khẩn cấp không hiệu quả và gây tổn thương nặng hơn cho nạn nhân. Trong một số trường hợp, thiết bị an toàn không phù hợp thực sự có thể tăng tốc độ tiềm năng cho các chấn thương liên quan đến nhiệt độ lạnh như hạ thân nhiệt. Để đảm bảo an toàn, nhận thức và tuân thủ các quy trình và tiêu chuẩn an toàn phù hợp của mọi người là rất quan trọng.

 
Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ?
Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ?

 

TÌM HIỂU RỦI RO TÌNH TRẠNG HẠ THÂN NHIỆT LIÊN QUAN ĐẾN CÁC TỔN THƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

(OSHA) định nghĩa hạ thân nhiệt là một chấn thương liên quan đến nhiệt độ lạnh trong đó nhiệt độ cơ thể bình thường giảm xuống hoặc dưới 95 ° F / 35 ° C. Các triệu chứng bao gồm buồn ngủ hoặc mệt mỏi, da xanh xao, run rẩy không thể kiểm soát, nói chậm và cử động vụng về. Tổn thương mô vĩnh viễn và tử vong có thể xảy ra nếu hạ thân nhiệt không được điều trị.

 

PHƠI TRẦN trong nhiệt độ 0 ° F / 17,8 ° C với tốc độ gió 10mph có nguy cơ gây hạ thân nhiệt trong vòng 1 phút

 

Các điều kiện cụ thể ở vùng khí hậu thời tiết lạnh có thể làm tăng nguy cơ chấn thương liên quan đến nhiệt độ lạnh, bao gồm hạ thân nhiệt, có thể ảnh hưởng đến một người ngay cả khi nhiệt độ đất ở trên mức đóng băng hoặc nhiệt độ nước dưới 98,6oF / 37oC. Các yếu tố ảnh hưởng đến những tổn thương này bao gồm:

 

  • Nhiệt độ môi trường thấp và / hoặc gió lạnh
  • Da ướt, đóng băng ở nhiệt độ cao hơn da khô
  • Da trần tiếp xúc

 

Trong khi Tiêu chuẩn ANSI Z58.1 phác thảo nhiệt độ nước phù hợp là ấm - với phạm vi xác định từ 60 đến 100 ° F / 15,5 đến 37,77 ° C - và yêu cầu thời gian ngâm trong 15 phút đầy đủ. Mức thấp của phạm vi nhiệt độ được chấp nhận này có thể làm trầm trọng thêm các ảnh hưởng của hạ thân nhiệt, đặc biệt là khi tiếp xúc kéo dài toàn bộ thời gian xả ướt. Ngoài ra, ANSI Z58.1 Phụ lục B6 nêu rõ: Nhiệt độ môi trường lạnh hơn có thể cần có vỏ bọc để bảo vệ thêm - ngay cả với nước được cung cấp trong phạm vi nhiệt độ quy định ANSI Z58.1, có nguy cơ hạ thân nhiệt cao đối với các nạn nhân bị ướt cho đến nhiệt độ môi trường lạnh lẽo nơi tình trạng hạ nhiệt độ cơ thể được tăng cường bởi tác động của làm mát bay hơi và gió lạnh. Điều quan trọng là hệ thống vòi hoa sen an toàn thích hợp được cung cấp để ngăn ngừa sự cố trong đó hạ thân nhiệt có thể làm tăng thêm thương tích cho nạn nhân đã ở trong tình huống nguy hiểm.

 
Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ? Triệu chứng khi bị hạ thân nhiệt - Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ?

 

CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO VÙNG KHÍ HẬU LẠNH

Các thiết bị rửa mắt / vòi tắm từ HAWS cung cấp nhiều giải pháp an toàn kèm theo tùy chỉnh, tuân thủ ANSI cho mọi vùng khí hậu. Các tính năng dành riêng cho thiết bị sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh bao gồm các bộ phận kết hợp được đặt trong các gian hàng với lớp cách nhiệt mọi thời tiết, lớp phủ bên ngoài chống nước, cửa tắm tự đóng, máy sưởi tích hợp, cấp nước nóng bên trong và vượt trội về mặt y tế, không lưu lượng nước lớn, tất cả đều đủ điều kiện là thông lệ tốt nhất trong ngành. Rào chắn giúp loại bỏ môi trường băng giá bằng cách cung cấp một khu vực tắm ở nhiệt độ môi trường an toàn, ngoài các yếu tố kể trên. Chuẩn bị đúng cách một địa điểm cho việc sử dụng các thiết bị rửa khẩn cấp đặc thù theo khí hậu có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giảm thiểu hoặc tăng các tác động nghiêm trọng của chấn thương nhiệt độ lạnh.

 
Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ?
Làm thế nào để bảo vệ công nhân khỏi bị hạ thân nhiệt ?
 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN:

» 12 nguyên nhân sai phạm tiêu chuẩn bồn rửa mắt khẩn cấp

» Nên lắp đặt Bồn rửa mắt di động hay cố định?


Tin Liên Quan