Trường học có cần dụng cụ rửa mắt khẩn cấp hay không?

Trường học có cần dụng cụ rửa mắt khẩn cấp hay không?

Các loại vòi rửa khẩn cấp là thiết bị dụng cụ rửa cấp cứu chuyên dụng; được sử dụng trong tình huống khẩn cấp đối với các sự cố tràn, đổ, văng bắn hóa chất, bụi, mảnh vỡ, dị vật hoặc các chất độc hại khác ảnh hưởng đến mắt, mặt, cơ thể. Vậy dụng cụ rửa mắt khẩn cấp có bắt buộc trang bị tại trường học hay không? Hãy cùng Hồng Lam tham khảo ngày dưới đây.

 

Công dụng của thiết bị rửa khẩn cấp

Thiết bị rửa mắt khẩn cấp là vật rất cần thiết trong nhiều trường hợp. Các thiết bị phổ biến gồm có: bồn rửa mắt khẩn cấp; vòi rửa mắt và mặt; vòi tắm khẩn cấp… được bố trí tại nơi làm việc hoặc khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn . Chúng có chức năng hỗ trợ cho công nhân viên, người lao động trong việc sơ cứu, rửa vết thương… 

Trong đó, bồn rửa mắt khẩn cấp là thiết bị không thể thiếu trong các công xưởng sản xuất và các công ty chuyên về hóa chất. Với thiết kế chuyên biệt giúp tối ưu cho việc tẩy rửa đôi mắt trong các tình huống khẩn cấp. Hiện nay các sản phẩm vòi rửa mắt khẩn cấp gắn tường; vòi rửa cố định là thiết bị bắt buộc tại một số nơi làm việc.

Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp có bắt buộc trang bị tại trường học hay không?
Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp có bắt buộc trang bị tại trường học hay không?

Các địa điểm bắt buộc trang bị vòi rửa mắt – vòi tắm khẩn cấp

Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp được yêu cầu lắp đặt trong các nhà máy sản xuất; phòng thí nghiệm, công xưởng chế biến; phòng dược; xưởng gia công cơ khí, hóa chất… Theo đó, trường học là một trong top 3 địa điểm được khuyến nghị lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp.

Tại những môi trường lao động hay học tập, nơi làm việc ngành hóa hoặc liên quan đến hóa chất… luôn tiềm ẩn những mối nguy hại và rủi ro nhiều nhất. Các môi trường này không loại trừ trường học.

Lứa tuổi học sinh luôn rất hiếu động và thích khám phá những điều mới. Môi trường trường học không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối với học sinh. Có đôi lúc không tránh khỏi những yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến nhiều loại hình tai nạn thương tổn khác nhau. Theo thông tin điện tử từ Bộ Y Tế, hiện nay trung bình mỗi năm trên toàn cầu có hơn 900.000 trẻ em và trẻ vị thành niên độ tuổi học sinh bị tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó có 90% trường hợp bị tai nạn bất ngờ không chủ ý. Các tai nạn này thường xảy ra ở trường học hoặc trên đường đến trường. Tại Việt Nam, tai nạn thương tích cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và vị thành niên dưới 19 tuổi. 

Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp có bắt buộc trang bị tại trường học hay không?
Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp có bắt buộc trang bị tại trường học hay không?

Trang bị dụng cụ rửa mắt khẩn cấp tại trường học là điều cần thiết

Các thiết bị, dụng cụ rửa khẩn cấp được sử dụng trong tình trạng khi mắt bị dính bẩn bởi hóa chất hoặc bụi độc hại. Bên cạnh đó, nguồn nước xả ổn định và liên tục trong 15 phút cũng là một bước sơ cứu hiệu quả cho những tổn thương mắt hoặc cơ thể.

 

Cấu tạo vòi rửa mắt điển hình:

  • Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp cung cấp hệ thống vòi nước có thể điều chỉnh lưu lượng và dùng cho cả 2 mắt cùng một lúc
  • Bồn rửa khẩn cấp cung cấp nước liên tục trong 15 phút
  • Các thiết bị bơm cấp nước có thể đáp ứng lưu lượng nước lớn cho người sử dụng; khoảng từ 7,5 đến 19,0 lít/phút (tương ứng 2,0 đến 5,0 gallon/phút)

Ngoài ra, tại các địa điểm không kết nối được nguồn nước cố định; chúng ta có thể trang bị bồn rửa mắt di động.

Chuyên cung cấp bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường hồ chí minh
Chuyên cung cấp bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường hồ chí minh

Tham khảo thêm các dụng cụ rửa mắt khẩn cấp

Để xem thêm các mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp hay thiết bị vòi rửa cấp cứu khác; các bạn có thể tham khảo tại website của Hồng Lam. Hoặc gọi ngay vào số hotline của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

 


Quý khách cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ:
0987 283 628 – 0909 870 528

 

Các sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp do Hồng Lam cung cấp
Tin Liên Quan